Xin chào bác sĩ,con tôi được 2 tháng tuổi nhưng chau bị đi ngoài co bọt. Co ngay di nhiều co ngày đi ít, có khi toàn bọt.bác sĩ cho e hỏi co cách gì để bé đi ngoài hết bọt không ạ.cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, Việc thay đổi tính chất phân của bé báo hiệu có sự rối loạn trong hệ tiêu hóa của trẻ. Trẻ em dưới 6 tháng vì chủ yếu bú mẹ hoặc sữa ngoài nên phân thường có màu vàng sệt. Khi phân nhiều nước hoặc đổi màu, bé đang có tình trạng rối loạn tiêu hóa. Bạn nên chú ý xem bé đi ngoài phân bọt xảy ra khi bú bình hay khi thay đổi loại sữa bú. Nếu tình trạng trên xảy ra nhiều ngày, bạn nên bồng bé đến gặp bác sĩ nhi để được tư vấn cụ thể hơn. Thân