Xin chào bác sĩ, Tôi bị bệnh thlasimia, thời gian gần đây tôi thấy rất mệt và nhiều lúc thấy khó thơ, xin BS cho tôi lời khuyên về sức khỏe hiện nay của toi. Xin cảm ơn BS
Trả lời:
Chào bạn! Thalassemia là bệnh lý bất thường về cấu trúc của Hemoglobin trong hồng cầu. Bạn đã 33 tuổi và có lẽ mới phát hiện Thalassemia lúc trưởng thành và thể nhẹ. Vì Thalassemia biểu hiện từ lúc còn nhỏ là rất nặng nề. Bệnh này sẽ làm hồng cầu bị biến dạng, dễ vỡ hơn so với bình thường, dẫn đến tình trạng thiếu máu. Bạn cảm thấy mệt và đôi lúc khó thở có thể do tình trạng thiếu máu gây ra. Trước hết, bạn nên khám sức khỏe định kỳ tại bv có trung tâm huyết học, để được theo dõi bệnh kỹ hơn. Và bạn hãy dành thời gian thư giãn, ăn uống thật đầy đủ các chất dinh dưỡng, hạn chế những hoạt động thể lực nặng. Thân!