Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi người xuất huyết giảm tiểu cầu tiển cầu thấp có đi giác hơi được không. Nếu chót đã đi giác hơi rồi thì có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe không. Thân gửi
Trả lời:
Chào bạn! Khi bị giảm tiểu cầu, mạch máu trong cơ thể rất dễ xuất huyết: nặng thì gây chảy máu các mạch máu quan trọng (xuất huyết não, xuất huyết tiêu hóa,....), nhẹ thì sẽ chỉ gây chảy máu các mao mạch ngoài da. Giác hơi cơ bản thì thường không gây các xuất huyết nguy hiểm, nên bạn không nên quá lo lắng Lời khuyên: - Bạn không nên làm các công việc có sự va đập vào cơ thể (như giác hơi), vì sẽ rất dễ gây xuất huyết. - Việc bạn đã lỡ giác hơi rồi thì bây giờ chủ yếu là theo dõi các triệu chứng xuất huyết: chấm, mảng bầm đỏ trên da. Thân!