E chào bác sĩ! Bác sĩ cho e hỏi từ tối hôm qua e bị đau vùng bụng quanh rốn, cả đêm e bị nôn nhiều, sáng ra e hết bị nôn nhưng vẫn đau bụng, e bị đau co thắt theo cơn, e k có triệu chứng ợ hơi ợ chua gì cả, nhưng khi ăn vào e thấy bị đau hơn 1 chút, e đã mua thuốc uống chị bán thuốc nói e bị co thắt đại tràng, có đúng k ạ, và triệu chứng của e có bị bệnh gì khác k ạ, e cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: tình trạng bệnh hiện tại của bạn BS nghĩ nhiều bạn bị viêm ruột cấp do ngộ độc thức ăn, bạn cần uống nhiều nước để bù lại lượng nước bị nôn ra, có thể bạn sẽ kèm theo tình trạng tiêu phân lỏng, sệt và dẫn đến tình trạng mất nước, thế nên quan trọng vẫn là uống nước nhiều, nếu bạn có sốt nữa thì cần nhập viện để kiểm tra lập tức. Thân mến.