Xin chào bác sĩ, Tôi khám bệnh cách đây 10 tháng. Kết quả ghi tôi bị tăng tryglycerid . Bác sĩ cho thuốc lipidoRox 20mg uống ngày 1 viên 30 ngày. Tôi uống hết thuốc tới nay chưa đi khám lại. Mấy hôm nay thỉnh thoảng tôi thấy đau nhói ở ngực trái mỏi cánh tay trái. Tôi có nên tiếp tục uống lipidoRox không? Hay phải đi khám lại ?
Trả lời:
Chào bạn! Việc điều trị rối loạn mỡ máu phụ thuộc vào rối loạn mỡ máu thể hiện trên các chỉ số xét nghiệm bilan lipid ( Cholesterol, Triglycerid, HDL, LDL) và các yếu tố nguy cơ tim mạch như đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh mạch vành...Việc điều trị có thể tiến hành trong thời gian dài ( có khi suốt đời, nếu có các yếu tố nguy cơ tim mạch cao), tuy nhiên thuốc cũng có những tác dụng phụ cần phải xem xét ,như gây hủy cơ ( đau nhức cơ), tăng men gan...Bạn mới điều trị thuốc có 1 tháng, mà chưa kiểm tra lại các xét nghiệm bilan lipid để xem đạt mục tiêu hay chưa, bạn lại có những biểu hiện của đau mỏi cánh tay trái chưa loại trừ được tác dụng phụ của thuốc. Bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tim mạch để làm thêm các xét nghiệm, và xem xét có tiếp tục điều trị hay không. Thân mến.