Xin chào bác sĩ, Có phải bị rối loạn mỡ máu sẽ thành tiểu đường không ạ.. con xét nghiệm được kết quả: cholesterol 6,2. HDL cholesterol1,23. LDL cholesterol 4,75 triglyceride 0,72 con được chuẩn đoán rối loạn mỡ máu.. con rất lo sợ.. bệnh này có trị được không ạ!
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: kết quả mỡ máu của em bị tăng LDL, cholesterol, mà em là nữ nên BS nghĩ tổng trạng em hơi mập và thường với nữ mà tổng trạng mập sẽ dễ bị tiểu đường, gan nhiễm mỡ hay thoái hóa mỡ. Em nên có chế độ ăn kiêng và tập luyện thể dục từ bây giờ, hạn chế tinh bột, còn môn thể thao tốt nhất cho em là bơi lội giúp em phát triển toàn diện, nếu không em có thể tham gia các lớp học nhảy hiện tại để tăng cường vận động thân thể. Thân mến.