Xin chào bác sĩ,Vợ tôi năm nay 21 tuổi, cao 1m50 nặng 50kg, cô ấy đang có ý định giảm còn 45kg Vậy xin hỏi: để đảm bảo sức khỏe thì vợ tôi nên sử dụng chế độ sinh hoạt như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn Việc giảm cân cần được thực hiện 1 cách khoa học và kiên trì. Muốn giảm cân thì bạn cần thực hiện chế độ ăn giảm tinh bột hơn so với bình thường, tránh tất cả các loại thức ăn có chứa đường nhanh như bánh kẹo, nước ngọt. Tăng cường ăn rau xanh, 1 số loại quả như bưởi, thanh long, cam... Uống đủ nước ít nhất 2 l/ngày. kết hợp với chế độ ăn là việc tập luyện thể dục, ít nhất khoảng 30 phút /ngày với các bài tập đốt cháy mỡ thừa vùng mong muốn như tập bụng hay đều toàn thân. Ngoài ra, bạn cũng cần có chế độ làm việc và nghỉ ngơi phù hợp. Nên ngủ đủ giấc và đi ngủ trước 11h đêm, tránh tình trạng thiếu ngủ bạn nhé. Thân mến