Xin chào bác sĩ, Năm nay cháu 26 tuổi. Công việc làm khu công nghiệp 2 tuần ngày xong đổi 2 tuần đêm. Trong công việc đôi khi chịu áp lực, phải suy nghĩ nhiều. Dạo trước cháu có cảm thấy hoa mắt,chóng mặt đi khám bác sĩ bảo không bị thiếu máu. Gần đây cháu vẫn bị hoa mắt ,chóng mặt và đau đầu mỗi khi vuốt tóc cảm giác đau buốt đầu rất khó chịu. Vậy cháu bị làm sao ạ. Làm thế nào để khắc phục được vấn đề trên.
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của bạn có thể là do suy nhược cơ thể từ áp lực công việc, bạn cần phải cân bằng lại chế độ làm việc và giải trí, ngủ đủ giờ ( một ngày trung bình từ 6- 8 tiếng), bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, luyện tập thể lực thường xuyên( có thể chạy bộ, hay bơi lội), trò chuyện tâm sự cùng mọi người, đồng nghiệp, bạn bè... có thể làm giảm bớt các triệu chứng của bạn. Nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đi đến các cơ sở y tế đa khoa uy tín , khám ,làm thêm các khảo sát, xác định các nguyên nhân bệnh lý khác, để từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến!