Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi vợ em mang thai được gần 7 tháng là con gái đầu ma mẹ bi tức hông bên trái em hỏi có vấn đề gì không mới di khám hôm qua về bác sĩ kêu dây rốn quấn cổ liệu có vấn đề gì không bác sĩ đi khám về tối đó là bị tức hông luôn em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào em ! khi người phu nữ mang thai nhất là lần đầu thường hay có dấu hiệu đau nhức 2 khớp hông chậu do bộ xương của người mẹ phải dãn nở để chứa đựng thai nhi , khi độ giãn nở nhanh làm cho người mẹ dễ bị đau hông .không phải em đi khám bs về mà bị đau đâu em à , đó chỉ là sự trùng hợp tình cờ thôi hiện tượng dây rốn quấn cổ thương xảy ra với thai nhi em không nên lo lắng quá vì hiện nay y học hiện đai có thể đo được áp lực của động mạch rốn nếu có gì nguy hiểm tới thai nhi bs sẽ phát hiện sớm và điều trị ngay chúc mẹ và bé khỏe ..