Trẻ 1,5 tháng có được uống thêm vitaminD không? Nếu được thì uống thế nào?xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu xem bé nhà cháu có triệu chứng thiếu vitamin D không nhé : 1- Triệu chứng cho biết trẻ thiếu vitamin D: Thần kinh bị kích thích (quấy khóc, ngủ không yên giấc, hay giật mình, nhất là trẻ dưới 3 tháng), hay đổ mồ hôi trộm cả lúc trời lạnh, co giật khi sốt cao, có thể có cơn khó thở với tiếng thở rít. Nặng hơn nữa, trẻ sẽ yếu cơ và có sự biến đổi ở xương đầu, lồng ngực, tay chân, cơ - dây chằng và cột sống 2- Cách bổ sung vitamin D với hàm lượng: - 10mcg (hay 400UI)/ngày cho các bé sơ sinh bú mẹ, bổ sung cho tới khi trẻ có chế độ ăn cung cấp đủ nhu cầu vitamin D. - Đối với các bé sơ sinh không thể tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời mỗi ngày (ở xứ lạnh nhiều sương mù…), cần bổ sung vitamin D với lượng 800UI/ngày. - Nếu bé bú loại sữa đã có bổ sung vitamin D, thì không cần cho uống thêm vitamin D. Cháu cần cho bé đến bác sĩ nhi để khám và quyết định nhé Thân chào !