Xin chào bác sĩ, bác sĩ chỉ định đeo thun liên hàm hình chữ V móc 3 rănh mà cháu đang trong tháng cuối để tháo niềng. Nhưng vì xa quá với đau tay ( có lần cháu móc đi luôn miếng da ngón tay vì thun không với tới được ) nên cháu không đeo nữa có được không ạ? Với cho cháu hỏi chi phí cắt nướu cả 2 hàm và cạo vôi răng ở bệnh viện răng hàm mặt 263 thành phố Chí Minh là bao nhiêu ạ?
Trả lời:
chào bạn việc tháo niềng răng bác sĩ phải khám để kiểm tra xem việc chỉnh răng đã cho kết quả tốt chưa. Do đó bạn ko nên tự ý ngừng việc điều chỉnh răng. Nếu bạn tự ý dừng thì có khi sắp định hình được thì bạn lại bỏ dở mất. Giá cắt nướu và cạo vôi thường ko đắt lắm đâu bạn nhé