Xin chào bác si. Có phải uống thuốc kích trứng clomid liên tục trong vài tháng thì niêm mạc sẽ bị mỏng đi ko ạ ? Còn khi tiêm thuốc kích trứng ví dụ như puregon thì ko bị làm mỏng niêm mạc mà còn hỗ trợ làm dày niêm mạc phải ko ạ? Mong sự hồi đáp của cô . Cháu cám ơn
Trả lời:
Chào cháu, Các loại thuốc kích trứng dù là uống hay tiêm đều có tác dụng kích thích làm cho nhiều trứng phát triển to chín và rụng cùng một lúc. Khi trứng phát triển chín rụng sẽ làm cho niêm mạc tử cung dày để chuẩn bị cho thai vào làm tổ. VÌ vậy không có loại nào gây nên mỏng niêm mạc tử cung như cháu nghĩ. Cháu nên khám và điều trị ở cơ sở y tế tin cậy.( Bệnh viện phụ sản Trung ương hoặc trung tâm phôi của bệnh viện 103) Cần phải theo dõi liên tục và điều chỉnh thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ . Chúc cháu sớm điều trị có kết quả Thân mến