Xin chào bác sĩ, em bị sốt cao kéo dài, người đau các cơ, đau đầu, không ăn được. Tình trạng kéo dài gần 1 tuần nay. Em mắc bệnh gì và nên điều trị ra sao? Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, bạn phải dùng thuốc trị cảm ngay từ những ngày đầu, nếu không hết, bạn nên dùng thuốc cảm cúm có thêm một số dược chất so với loại bạn đã dùng mà không khỏi. Ví dụ: caffein giúp tăng hiệu quả giảm đau của paracetamol, giảm nhức mình mẩy; bạn có thể dùng thêm dược chất phenylephrine để chống sung huyết mũi, terpin hydrate giúp loãng đờm, noscapine giúp giảm ho.