E sinh cháu đc 20 ngày,nhưng bị mất sữa,e có tìm hiểu trên mạng có thuốc ích mẫu lợi nhi,các bsy cho e hỏi e có nên dùng thuốc đó để có sữa ko
Trả lời:
Chào em ! Trao đổi với em về việc mất sữa nhé 1- Một số nguyên nhân khác khiến các mẹ bầu bị mất sữa: Tâm lý căng thẳng, trầm cảm, uống ít nước, kiêng khem, mất ngủ, uống thuốc kháng sinh, không cho bú đúng giờ…) Cần tránh các loại thức ăn gây mất sữa, chế độ ăn uống 2- Nguyên tắc tiết sữa - Sữa mẹ hình thành nhờ hoóc môn trên tuyến yên của võ não: - Ích Mẫu Lợi Nhi sử dụng được dùng để tăng tiết sữa ví tham gia vào quá trình tăng tiết hoóc môn này ÍCH MẪU LỢI NHI Thành phần: Cao Shatavari – Thiên môn chùm (Asparagus racemosus) ........255mg Cao Hương phụ (Cyperus rotundus), .........................................210mg Cao Hoài sơn (Dioscorea persimilis)..........................................50mg Cao Diệp Hạ Châu (Phyllanthus urinaria).................................50mg 2) Công dụng: - Giúp tăng bài tiết và bài xuất sữa, nâng cao chất lượng và số lượng sữa mẹ. - Giúp bổ ngũ tạng, bổ khí, phục hồi nâng cao sức khỏe sản phụ. - Giúp bình can, kiện tỳ, giúp ăn ngon miệng, tăng hấp thu, tăng chuyển hóa, giúp sản phụ lấy lại vóc dáng sau sinh. - Giúp làm sạch nhanh sản dịch ở phụ nữ mới sinh. Vậy em dùng Ích Mẫu Lợi Nhi là tốt cho viêc có sữa và mẹ bé cũng cần kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, giữ tinh thần thoải mái, cho con bú thường xuyên để sữa về nhiều hơn, chất lượng hơn.