Xin chào bác sĩ, Bé nhà thôi sinh mổ đc 2kg8 dài 49cm, nay bé đc 4 tháng nặng 5kg1 dài 60cm vậy bé có bị suy dinh dưỡng không bác sĩ, bé là gái. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Về chiều cao thì bé nhà bạn trong giới hạn bình thường nhưng về cân nặng thì hơi thấp và có nguy cơ suy dinh dưỡng ( cân nặng tối thiểu của bé nên khoảng 5,6-7,2 kg). Bạn có thể cân nhắc cho bé ăn dặm sớm hơn các bé khác và nên cố gắng duy trì nguồn sữa mẹ cho con.