Xin chào bác sĩ, Hom nay vc em mới đi khám sản thì Ck e xét nghiem tinh dinh đồ và đây là kết quả ạ...liệu % như này chúng em có con được ko ạ .. Bác sĩ ở khoa có tư vấn cho vc e sử dụng them thuốc proxeedplus hien tai vc em hoang mang quá... Bác sĩ tư vấn cho vc em lsao de cho tinh trung khoe và phát triển nhanh dc ko ạ... Vc e Iồng thuoc proxeedplus ket hợp them thuoc nam dc ko bác sĩ 😥😥😥... Em cam on ạ
Trả lời:
Chào bạn, Tinh trùng nam giới được cho là đạt chuẩn về số lượng khi mỗi lần xuất tinh, khối lượng tinh dịch xuất ra đạt từ 2 – 5ml, mật độ số lượng tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch từ 60 đến 80 triệu. Nếu kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ có chỉ số tốc độ trên 75% tinh trùng di động, trong đó trên 25% số tinh trùng di chuyển rất nhanh thì được coi là khỏe mạnh bình thường. Màu sắc :Tình trùng khỏe mạnh thì tinh dịch sẽ có màu hơi vàng hoặc trắng đục. Ít nhất 75% số tinh trùng còn sống (25% tinh trùng chết là bình thường) Ít nhất 30% số tinh trùng có hình thái bình thường . Ít nhất 25% số tinh trùng có thể bơi với tốc độ nhanh về phía trước Ít nhất 50% số tinh trùng phải bơi về phía trước (dù có chậm chạp) Theo kết quả xét nghiệm tinh dịch của chồng bạn thì khả năng có em bé là rất thấp .Trước mắt bạn nên có chế độ ăn bồi dưỡng cho chồng ,tăng cường ăn các loại rau như giá đỗ ,các loại hạt có mầm,uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ và theo dõi sự tiến triển của tinh trùng. Bạn có thể cho chồng uống kết hợp đông tây y.Hiện nay ,có rất nhiều phương pháp điều trị cho những trường hợp khó thụ thai.Vì vậy,bạn cũng yên tâm và kiên trì điều trị. Thân mến !