Xin chào bác sĩ, em tiêm phòng uốn ván tháng thứ 4 của thai kỳ nhưng đã 10 ngày rồi chỗ tiêm vẫn còn cục cứng và sờ vào thấy đau, có cách nào làm tan cục cứng đó không bs? hình chụp nhìn ko được rõ lắm nhưng sờ vào là có 2 cục Cứng rõ ràng, vết đỏ chỉ là seo riêng của bản tgaan ko liên quan đến tiêm
Trả lời:
Chàobạn! Cục sưng cứng sau tiêm ngừa là một trong những tác dụng phụ của thuốc, sau một thời gian sẽ tan đi, không để lại sẹo hoặc di chứng gì khác nếu bạn không có biểu hiện sốt hay rối loạn khác kèm theo. Bạn không chườm hoặc đắp bất cứ thứ gì lên bạn nhé. Bạn cũng không cần đắp khoai tây đâu bạn nhé. Thân chào bạn!