Xin chào bác sĩ, Tôi 2 tuần nay thấy khó thở ở ngực ,phải dùng sức hít sâu vào ,mong bác sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : triệu chứng đau ngực khi hít sâu ở phụ nữ trẻ có thể do nguyên nhân lành tính như rối loạn thần kinh thực vật ( thường do biểu hiện lo lắng, và liên quan tới tâm lý nhiều hơn) hay có thể là nguyên nhân thực thể như đau thần kinh liên sườn, đau cơ, hay viêm sụn sườn, hay do các bệnh lý về màng phổi, tràn dịch, viêm phổi, hay các bệnh lý về tim mạch như đau thắt ngực, viêm màng ngoài tim, .. hay các bệnh lý về dạ dày .. Tùy mỗi nguyên nhân mà có những biểu hiện và cách điều trị khác nhau. Bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín khám làm thêm các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn mau hồi phục !