Xin chào bác sĩ, cháu 18t, nam, những lúc yên tĩnh tai cháu như có tiếng ve kêu cả 2 tai, cháu ấn vào hầu bên phải thì hơi đau nhói, cháu nuốt bình thường, vậy cháu có biểu hiện bệnh gì? Cháu không ho, không có đờm, cháu bị viêm họng mãn tính khi đi khám
Trả lời:
Chào cháu. Cám ơn cháu đã cung cấp khá nhiều thông tin cho BS. Trường hợp của cháu đã xuất hiện tình trạng này lâu chưa, hay chỉ mới đây. Cháu phát triển tâm thần vận động như thế nào, ngoài ra từ trước tới giờ có sang chấn tâm lí nào đặc biệt không? Bs phải hỏi kĩ vì có thể đây là 1 triệu chứng ảo giác, mà cụ thể là ảo thanh đơn giản. Tuy nhiên có thể tiếng ve kêu đó có thể do bệnh lí tại tai gây ra như tình trạng viêm tai giữa chẳng hạn, cháu nên được soi tai và họng để đánh giá kĩ hơn. Thân ái.