Xin chào bác sĩ, mẹ tôi năm nay 42t thường xuyên bị đau đầu , đau vai gáy cổ xong đưa lên đầu dẫn đến đau đầu , hoa mắt , chóang đầu . Khi đau thì tay chân co rút ko bê đồ gì được.. tê nhức chân tay.. khi khám ở bác sĩ tại bệnh viện y dược tp.hcm thì đc chuẩn đóan là : NHỨC ĐẦU VẬN MẠCH... kê đơn thuốc uống 2 toa rồi nhưng vẫn ko khỏi và thuyên giảm.. mong bác sĩ tư vấn và cho biết để mẹ tôi đc khỏi bệnh , cảm ơn bác sĩ !!
Trả lời:
Chào em! - Đau đầu do rất nhiều nguyên nhân. Vì dụ như thoái hóa cột sống cổ cũng gây đau đầu, rối loạn tuần mạch, cao huyết áp,.... Mẹ em đã được chụp MRI cột sống cổ chưa, đôi khi thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cũng gây các triệu chứng đau đầu, đau cổ gáy, hoa mắt chóng mặt, tê tay ( tùy theo vị trí của đốt sống) - Sau khi bác sĩ bệnh viện chẩn đoán và cho mẹ em uống thuốc đã 2 tuần nhưng triệu chứng không thuyên giảm, em nên đưa mẹ đến tái khám để làm thêm các cận lâm sàng, để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị chính xác hơn. Chúc mẹ em chóng bình phục!