Xin chào bác sĩ, E nam nay 25 tuoi, bi viem tuy man, nguoi gay go, om yeu, e an rat nhieu ma van khong the nao len can duoc. Mong bac si tu van giup e dieu tri va lam the nao de tang can cho khoe manh
Trả lời:
Chào bạn, Tụy là cơ quan nội tiết- ngoại tiết quan trọng, tiết các enzyme phân giải thức ăn, nhất là chất insulin, liên quan tới việc chuyển hóa đường .Bạn bị viêm tụy mạn, có thể chức năng của tụy suy giảm dẫn đến khả năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn kém. Có thể chỉ định dùng men tuỵ nếu tuỵ không còn đáp ứng đủ. Men cần uống theo mỗi bữa ăn để giúp cơ thể tiêu hoá thức ăn và phục hồi lại cân nặng. Đôi khi cần dùng insulin và một số thuốc khác đề kiểm soát đường huyết. Bạn nên tránh uống rượu, tuân thủ chặt chẽ chế độ ăn, và uống thuốc đầy đủ.