Xin chào bác sĩ, Mẹ em mổ K tử cung tái phát, bác sĩ có mổ cắt 1 đoạn đại tràng kèm khối u do xâm nhiễm, vậy xâm nhiễm chính là di căn phải k ạ? Hiện tại mẹ em vẫn chưa đánh hơi đc, mổ đc 72h rồi ạ. Có phải bất thường k ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Xâm nhiễm là khối u ở tử cung xâm lấn vào cơ quan lân cận, cụ thể trong trường hợp của mẹ bạn là xâm lấn vào đại tràng. Mẹ bạn chưa đánh hơi được, nhưng bụng mẹ bạn có căng trướng, cảm giác khó chịu không? Bạn nên đỡ cho mẹ ngồi dậy, nếu không quá đau thì cố gắng đi lại quanh giường, như vậy cũng giúp kích thích nhu động ruột hơn, có bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể hỏi trực tiếp BS điều trị hoặc báo với các cô điều dưỡng về tình trạng của mẹ bạn nhé. Thân mến!