Bà em trước đây phải nhập viện vì bác sĩ chẩn đoán là viêm phổi phải nhập viện sau khi xuất viện không lâu thì hum nay lại nhập viện và phát hiện bị lao phổi. Vậy bác sĩ cho em hỏi trước đây em có tiếp xúc với bà thường xuyên trong đợt nhập viện trước thế nên em có bị nhiễm vi khuẩn lao không và nếu có thì thời gian ủ bệnh là bao lâu. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Lao phổi thường lây qua đường hô hấp , tùy thuộc vào sức đề kháng của từng người mà khả năng lây nhiễm cao hay thấp , thời gian ủ bệnh thì không thể biết được thời gian bao lâu do tùy cơ địa mỗi người khác nhau , biểu hiện khi nhiễm thường sốt về chiều , ra mồ hôi trộm , ho có đờm có máu .... Bạn theo dõi thêm và hãy tới bác sỹ thăm khám ngay khi có biểu hiện. Thân mến.