Chào bác sĩ.. hiện tại cháu đang bị hai má của cháu không cân đối, và bị phình ra giống như mập nhưng người cháu lại rất ôm.ngươif cháu không có triệu chứng đau gì cả. chỉ có 1 cái cháu thắc mắc là mội khi rửa mặt hoặc thỉnh thoảng cháu rất hay bị đỏ mặt, đặc biệt là lúc rửa mặt.. Cháu đã đi khám nội và răng hàm mặt nhưng không tìm ra.. nguyên nhân. Cháu đã tập massa mặt hơn 1 tháng nay nhưng không có tiến triển. Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên: triệu chứng đỏ mặt như vậy có thể là bệnh gì ạ và cho cháu 1 vài biện pháp khắc phục hai má của cháu.. Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Việc 2 má không cân đối và bạn đã đi khám và không tìm ra bệnh thì có thể do cơ địa và thể trạng của bạn, là biểu hiện tự nhiên trong quá trình phát triển của con người . Việc rửa mặt có thể do mao mạch, thành mạch ở mặt yếu , bạn nên rửa mặt nhẹ nhàng , không massage , bôi kem giữ ẩm . bạn nên ăn hiều hoa quả và rau xanh , đầy đủ các chất dinh dưỡng . Thân mến.