Xin chào bác sĩ ! Cháu 24t dạo này không biết sao mắt bị nhìn kém đi, nhìn mọi vật ở xa hay gần đều rõ tuy nhiên nhìn chữ nhỏ ở xa lại bị nhoè đi. Không biết đó có phải là bị cận chưa ah ? Buổi sáng nhìn chữ còn rõ nhưng chiều tối thì bị mờ đi ah. Cháu hay dùng máy tính, điện thoại vào ban đêm ah. Mong bác sĩ tư vẫn giúp cháu.
Trả lời:
Chào bạn, Những triệu chứng về mắt ma bạn nêu trên có thể so tật khúc xạ gây nên, nhung để biết chính xác thì bạn nên đến bv hay phòng khám mắt uy tín để được đo thị lực bạn nhé để kịp thời can thiệp. Đồng thời bạn cần chú ý giữ gìn mắt, tránh sử dụng mắt quá lâu trước các thiết bị điện tử, khoảng 45 phút bạn nên để mắt nghĩ ngơi, nên đọc sách và làm việc ở nơi có ánh sáng đầy đủ bạn nhé. Thân mến.