Xin chào bác sĩ, Cho mình hỏi về dung dịch tiêm fluconazole 200mg 100ml để trị nấm cadida
Trả lời:
Chào bạn, Đây là thông tin Dung dịch tiêm truyền Fluconazol 200 mg/100ml THÀNH PHẦN: Mỗi ml dung dịch tiêm truyền chứa 2 mg Fluconazol Mỗi lọ dung dịch tiêm truyền 100 ml chứa: Hoạt chất: Fluconazol 200 mg Các thành phần khác: Sodium chloride, Hydrochloride acid hoặc sodium hydroxide (để điều chỉnh pH 4.0-8.0), Nước cất pha tiêm vừa đủ 100 ml. CHỈ ĐỊNH Có thể điều trị trước khi có kết quả mẫu cấy và các xét nghiệm, tuy nhiên, khi có kết quả nên điều chỉnh trị liệu cho thích hợp. - Các bệnh do Cryptococcus, bao gồm viêm màng não và nhiễm Cryptococcus ở các vị trí khác (như ở phổi, da). Cũng có thể điều trị các ký chủ thông thường và bệnh nhân bị nhiễm AIDS, cấy ghép cơ quan hay những nguyên do gây suy giảm miễn dịch khác. - Các bệnh Candida toàn thân, bao gồm nhiễm Candida huyết, Candida khu trú và các dạng khác của nhiễm Candida xâm lấn bao gồm nhiễm nấm ở phúc mạc, nội tâm mạc, mắt, đường hô hấp và đường niệu. Thuốc có thể dùng trong trường hợp các bệnh nhân bệnh ác tính, đang cấp cứu, dùng các thuốc độc tế bào hay suy giảm miễn dịch, hay có những tác nhân khác có thể dẫn đến nhiễm Candida. - Bệnh Candida niêm mạc bao gồm Candida miệng hầu, thanh quản, phế quản-phổi không xâm lấn, Candida niệu, Candida da niêm mạc và Candida ở miệng thể teo mãn tính (loét miệng do răng giả). Có thể dùng điều trị các ký chủ thông thường và bệnh nhân suy giảm miễn dịch và ngăn ngừa tái phát bệnh Candida miệng hầu ở những bệnh nhân AIDS. - Candida sinh dục. Bệnh Candida âm đạo cấp hay tái phát ; dự phòng làm giảm tỷ lệ tái phát Candida âm đạo (3 hay nhiều cơn mỗi năm). Viêm quy đầu do Candida. - Ngăn ngừa nhiễm nấm do hóa trị liệu độc tế bào hay xạ trị dùng trong điều trị các bệnh ác tính. - Nấm da bao gồm nấm chân, nấm thân, nấm đùi, lang ben, nấm móng và trường hợp nhiễm Candida da khác. - Nấm sâu, bao gồm bệnh nấm Coccidioides immitis, bệnh nấm Paracoccidioides, bệnh nấm Sporotrichum và nhiễm nấm Histoplasma trên những bệnh nhân suy giảm miễn dịch. CHỐNG CHỈ ĐỊNH Không dùng cho những bệnh nhân quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc hay những hợp chất có azole. TƯƠNG KỴ: Có thể có tương kỵ về mặt vật lý với cafein, tanin Thân mến.