Xin chào bác sĩ, em là Nam ,năm nay e 27t , cách đây 5 tháng , buổi trưa , e chơi game trên ipad , khoảng 1 tiếng , lúc đó e đứng dậy thì người mệt , chân tay bủn rủn , toát mồ hôi , đầu óc căng thẳng bồn chồn , lo lắng , đứng ngồi không yên, không ăn gì đuoc, bụng đầy . Nhưng tới chiều tối thì người e đỡ lại . Ăn bình thường lại . E đã đi khám siêu âm , xét nghiệm máu , dien tim , điện tâm đồ não . Đều bình thuong , chỉ bị tăng mỡ máu và chỉ số xơ động mạch tăng nhẹ . Bác sỹ nói e tập the duc thuong xuyen là đc . Nhưng lâu lâu khoảng 1 hoặc 2 thang e lại bị triệu chứng như vậy 1 lần( thuong bị vào buổi trưa , chiều tối thì hết ) thường ngày e hay buồn ngủ buồn ngủ ban ngày , người khó tập trung . Hay lo lắng suy nghĩ nhiều . Chỉ số huyết ap e đo hằng ngày là 120/70. Bị như vậy làm e ko dám đi đâu . Chỉ ở nhà . Người e đầu óc cứ lâng lâng , không tập trung . Hằng ngày e vẫn đi tập gym điều đặn ah . Bác sỹ nói là do e căng thẳng thần kinh . Nhưng đến bây h là 5 tháng rồi e thấy nguoi e vẫn ko
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của em có thể do quá tập trung chơi game khiến căng thẳng thần kinh gây thiếu máu não và dẫn đến tình trạng như em mô tả. Vì vậy để khắc phục tình trạng này, trước hết em nên bỏ chơi game, không ngồi trước máy tính quá nhiều. Em nên tập thể dục thường xuyên hàng ngày và tham gia các câu lạc bộ hoạt động ngoài trời để tinh thần thoải mái tạo 1 giấc ngủ đủ, ngủ sâu kết hợp ăn uống bồi dưỡng. Có thể uống thuốc bổ thần kinh , thuốc tăng cường tuần hoàn não, thuốc an thần trong thời gian dài. Nếu không cải thiện em nên đến chuyên khoa Thần kinh - tâm thần để khám lại Thân mến