Xin chào bác sĩ chau năm nay 14 tuoi chau đang mắc căn bệnh mun cóc nó mọc ở tay phải của chau trên lòng bàn tay , cháu muốn hỏi cách chữa trị nó bằng những cách điều trị tại nhà và đơn giản nhất , bác si giúp cháu được chứ ạ Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ 😊😊
Trả lời:
Chào bạn! Mụn cóc ở cánh tay thường rất khó điều trị. Đây là những sang thương da thường gặp và lành tính có liên quan đến virus HPV (Human Papilloma Virus). Đa số trường hợp nhiễm virus HPV sẽ tự khỏi trong vài tháng đến 2 năm nhưng vẫn có thể xuất hiện và tái đi tái lại trong một số trường hợp. Việc điều trị có thể sử dụng các phương pháp như chấm nitơ lỏng, đốt bằng laser CO2. Trường hợp của bạn, nên đi đốt lại bằng laser CO2 để điều trị các sang thương mụn cóc. Sau đó có thể sử dụng laser CO2… để tái tạo lại cấu trúc của da vùng mất sắc tố do chấm nitơ lỏng. Bạn có đến khám và tư vấn tại các bệnh viện da liễu hoặc trung tâm điều trị da có laser để tư vấn về chi phí cũng như số lần điều trị, bạn nhé. Thân!