Xin chào bác sĩ, Con gái có bị vỡ giọng giống con trai không ạ
Trả lời:
Bản chất của việc vỡ giọng là do lượng hormone testosteron tiết ra trong cơ thể ở giai đoạn dậy thì làm cho dây thanh âm dày lên khiến giọng nói trở nên trầm đặc hơn. Hormone testosteron có ảnh hưởng tới cả XX và XY nhưng hay xuất hiện ở các bạn trai nhiều hơn. Vì vậy con gái vẫn có thể bị vỡ giọng em nhé tuy nhiên tỉ lệ thấp hơn con trai nhiều ! Thân ái chào em !