Xin chào bác sĩ, Tôi xin hỏi bs là ,gần đây tôi tự nhiên bị chóng mặt bất ngờ.tự nhiên thấy mọi thứ quay cuồng đảo lộn .hiện tượng này kéo dài khoảng 3~5 phút thì hết .và tôi lại thấy bình thường.xin hỏi bs tôi bị bệnh gì ?
Trả lời:
Chào bạn. Chóng mặt có thể là triệu chứng của những bệnh như : - Thiếu máu não - Hội chứng tiền đình - Huyết áp thấp ( hoặc cao ) Bạn có thể uống thuốc tăng cường tuần hoàn não như Hoạt huyết dưỡng não hoặc Piracetam. Hàng ngày cần tăng cường dinh dưỡng và có chế độ nghỉ ngơi, làm việc hợp lý. Luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng stress. Ngoài ra , nên ngủ đủ giấc, tạo giấc ngủ sâu kết hợp tập thể dục hàng ngày. Nếu tình trạng này không cải thiện, bạn nên đi khám chuyên khoa Thần kinh để xác định rõ nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp Thân mến