Xin chào bác sĩ, Bác si cho e uống viên sắt và viên canxi, bác sĩ dặn e uống chung cũng được, nhưng e nghe nói uống canxi và sắt sẽ làm mất khả năng hấp thụ sắt
Trả lời:
Chào cháu! - Do canxi làm cản trở khả năng hấp thụ sắt của cơ thể, khiến lượng sắt vừa được bổ sung không hấp thu được ,do đó không nên uống viên thuốc sắt cùng với canxi. -Nên uống canxi vào buổi sáng hoặc trưa (không uống sau 2h chiều). - Khi uống cần tránh xa các bữa ăn 1 - 2 giờ, (vì thức ăn làm giảm sự hấp thụ sắt lên tới 40 - 50%). - Canxi, cà phê và trà đều có thể cản trở sự hấp thụ sắt. Vì vậy nên tách chúng ra và uống cách nhau 2 - 4 giờ. Thân mến !