Chào bác sĩ! Bé nhà em được 20 ngày tuổi, khoảng 2,3 ngày trở lại cháu có hiện tượng như hắng giọng, thỉnh thoảng bú bình thì có ho và trớ sữa nhưng không nhiều. Còn như hắng giọng thì khá thường xuyên. Vậy có sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Qua mô tả có thể bé nhà bạn bị viêm phế quản , bạn nên theo dõi thêm, vệ sinh mũi họng ( bằng nước muối sinh lý ) cho bé thật tốt, cho bé bú đủ, ngày ít nhất 6-8 lần, theo nhu cầu của bé, khi bé có các dấu hiệu như bỏ bú, quấy khóc, sốt, ho nhiều thì bạn nên đưa bé tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi khoa để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!