Xin chào bác sĩ,khi di du lịch xa bằng xe đò làm sao để tránh bị đau bụng đi ngoài khi đang ngồi trên xe vì có lúc xe đang đổ đèo hoăc trên đường cao tốc? (tôi ít khi nín được vào những lúc muốn đi ngoài.)
Trả lời:
Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bac sĩ eDoctor. Khi bạn đi xa mà cơ thể bạn không được khỏe là điều đáng ngại. Vì vậy bạn cần lưu ý những điều sau khi đi xe xa, bạn cần ăn uống các thực phẩm nóng để đảm bảo sức khỏe, ngoài ra bạn không nên ăn trái cây dọc đường không đảm bảo cho đường tiêu hóa của bạn rất dễ gây đau bụng. Bạn nên đem phòng theo bên người các loại thuốc để phòng nếu trường hợp bạn đau bụng, chóng mặt bạn có thể uống. Thân ái chào bạn.