Xin chào bác sĩ, Chup cong huong tu co hay cho suc khoe ko thua bac si ?
Trả lời:
Chào bạn! Chụp cộng hưởng từ hay còn gọi là MRI là phương pháp chẩn đoán hiện đại dựa vào từ trường bên ngoài để tái tạo hình ảnh. Đến nay, chưa thấy tác hại của từ trường đối với cơ thể. Nhưng từ trường cao của máy có thể gây hại đến các thiết bị cấy ghép bằng kim loại bên trong cơ thể.Vì vậy, bệnh nhân cần thông báo cho nhân viên phòng chụp MRI về việc: có đặt máy tạo nhịp tim, dùng van tim nhân tạo, dùng máy trợ thính, cấy ghép thiết bị điện tử, đinh nội tủy hay sử dụng kim loại kết hợp xương, mảnh đạn trong người, vòng tránh thai T Cu 380A, răng giả… vì mọi vật kim loại cần được lấy ra khỏi cơ thể trước khi chụp MRI Đối với trường hợp cần tiêm thuốc tương phản từ, nhân viên y tế sẽ hỏi bệnh nhân về tiền sử dị ứng uống, tiền sử bệnh thận trước khi chụp và hướng dẫn ký giấy cam kết. Thuốc tương phản từ ít gây độc cho cơ thể. Nhưng thuốc này có thể gây dị ứng với các biểu hiện như nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, tê rần tay, chân và nổi mẩn ngứa. Thân mến.Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!