thưa bác sĩ làm sao để phân biệt đươc viêm niệu đạo và viêm bàng quang ạ?
Trả lời:
Chào bạn Để phân biệt viêm niệu đạo và viêm bàng quang có rất nhiều cách qua các phương pháp thăm khám lâm sàng và các xét nghiệm bạn nhé. Thường ở nam giới, niệu đạo dài, viêm niệu đạo dễ chẩn đoán hơn nữ. Viêm niệu đạo thường dẫn tới hẹp (do phù nề tổ chức), có thể có mủ chảy ra ở đầu ra nước tiểu, tiểu khó đi, đau buốt dọc niệu đạo... Viêm bàng quang thường đau rát/ tiểu ra mủ hoặc máu thường có xu hướng về cuối bãi nước tiểu, siêu âm có thể thấy các hình ảnh như dày thành bàng quang... Nếu em ko phải là bác sỹ, em nên đến khám để bác sỹ có thể chẩn đoán chính xác và điều trị hợp lý