Xin chào bác sĩ, Tôi được chẩn đoán là viên tuỷ cắt ngang, tôi đã dùng thuốc theo toa bs cho nhung không đỡ, 2 chân càng yếu hơn, xin bác si tư vấn dùm PP điề trị! Thanks!
Trả lời:
Chào bác Viêm tủy cắt ngang là một loại bệnh lý tương đối hiếm gặp với các tổn thương viêm ở tủy sống dẫn đến các triệu chứng như yếu cơ, rối loạn cảm giác và chức năng hệ thần kinh giao cảm. Điều trị viêm tủy cắt ngangbao gồm hai liệu pháp chủ yếu: sử dụng steroid và thay huyết tương. Quyết định điều trị phải là do chỉ định của bác sỹ sau khi có kết quả chụp MRI và sự đáp ứng thuốc của bệnh nhân sau khi điều trị đớt cấp. Vì vậy, nếu không đỡ, bác nên đi tái khám định kỳ để các bác sỹ theo dõi liên tục và có kế hoạch điều trị từng giai đoạn hợp với sự tiến triển của bệnh. Bác không nên tự mua thuốc về nhà điều trị hoặc đến các cơ sở điều trị không tin cậy có thể sẽ làm tình trạng của bệnh nặng hơn và biến chứng nguy hiểm hơn. Thân mến