Xin chào bác sĩ, Năm nay e 30 tuổi em hay bị mất ngủ e muốn sử dụng thuốc goldream có tốt không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn cần phải thực hiện “những thói quen” sau: Không ăn trước lúc đi ngủ khoảng 2, 3 tiếng. Không uống càphê lúc sắp đi ngủ. Duy trì đều đặn một giờ đi ngủ cố định, kể cả trong những ngày cuối tuần. Tạo ra một môi trường thuận lợi cho giấc ngủ: bóng tối, yên tĩnh, mát mẻ. Chọn nệm và gối êm Tập thể dục thường xuyên và không làm việc quá sức . Thuốc ngủ chỉ có tính chất hỗ trợ, bởi vậy khi thật cần thiết mới dùng. Khi thuốc đã giúp tạo được giấc ngủ hay tạo được trạng thái cân bằng rồi thì giảm liều dần sau đó bỏ hẳn, không được lạm dụng vào thuốc. Nếu lạm dụng sẽ làm cho cơ thể quen và nhờn thuốc, thuốc sẽ trở nên không còn tác dụng nữa. Cùng với dùng thuốc, điều quan trọng là cần tạo điều kiện thuận lợi để tạo ra giấc ngủ (như ngủ đúng giờ, nơi yên tĩnh, mát mẻ, sạch sẽ...), tạo ra sự thanh thản. Nếu quá lo nghĩ, buồn phiền phải tìm nơi an ủi, tìm việc làm hay cách giải trí thích hợp. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc mà nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được chẩn đoán nguyên nhân và được điều trị hợp lý.