Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi triệu chứng này của em là bị làm sao. Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ. Em 30t, cách đây nhiều năm (5-6 năm), em k rõ con số cụ thể nhưng nó chỉ ở tầm đó. Em thấy tức ngực như kiểu đi bơi bị áp lực của nước đè lên vậy. Đặc biệt vào mùa đông, cảm giác ngực tức và khó thở dữ dội hơn. Lắm khi chỉ đứng ôm cửa lấy sức thở, mà mỗi khi vậy em rât hay ho. Cách đây 3 năm em có đi chụp phổi. Kết quả: phổi em sáng, cuống phổi hơi đen. Bác sĩ nói k việc gì. Cho thuốc uống, em uống hết thuốc rồi lấy đơn đi mua tiếp về uống, liền mạch 3 tháng nhưng k khỏi. Khi nắng quá hoặc lạnh quá là cái cảm giác lồng ngực như có đứa trẻ nặng cân nó ngồi đè lên vậy. Vậy bác sĩ cho em hỏi, em như vậy là mắc chứng bệnh gì?Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn theo như thông tin bạn mô tả rất giống với cơn hen. Bạn nên đi khám, đo chức năng hô hấp và làm test. Bình thường hen phế quản nếu không trong cơn thì bệnh nhân như bình thường, không có dấu hiệu gì. Do vậy, đi khám hay chụp phổi cũng không phát hiện ra bạn nhé. Thân mến