Xin chào bác sĩ,xương bị thoái hoá thì chữa như thế nào? Vì vậy khi té nhẹ mà cột sống bị gãy điều dưỡng như thế nào?
Trả lời:
Chào chị, Thoái hóa xương cũng giống như tóc của chị bị bạc, nó là do quá trình rối loạn chuyển hóa tuổi cao, tuổi càng cao thì rối loạn càng nhiều và thoái hóa càng nặng. Vì vậy không có thuốc nào chữa khỏi thoái hóa xương khớp, chỉ có các loại thuốc làm hạn chế quá trình thoái hóa mà thôi, nếu chị bị thoái hóa khớp thì nên có chế độ ăn uống tăng cường canxi, uống sữa giàu canxi, các chế phẩm từ sữa, uống thêm thuốc phòng thoái hóa như Glucosamin, sụn cá mập.. Khi bị thoái hóa thì xương giòn và dễ gẫy, vì vậy chỉ cần va chạm nhẹ cũng dẫn đến bị tổn thương xương khớp, cách phòng tốt nhất là phải đi đứng nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh va chạm mạnh, té ngã... Nếu bị gãy cột sống, đây là trường hợp nặng, chị cần đến chuyên khoa xương khớp để các bác sỹ khám và chỉ định điều trị , hướng dẫn cách chăm sóc hàng ngày. Thân mến!