Em bị HP, cho uống thuốc 10 ngày đầu sáng chiều sau ăn và 1 viên trước ăn 30 phút. Dạo này sáng đi học em hay quên nên chỉ uống mỗi viên trước 30p ăn rồi lại vọt đi học nên không uống. Vậy trưa về (11h) em nên uống liền hay đợi ăn trưa xong uống rồi chiều uống như bình thường ạ?
Trả lời:
Chào cháu. Cảm ơn cháu đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Nếu buổi sáng hôm đó cháu quên thước thì buổi trưa không cần uống mà để đến chiều uống như bình thường. Cháu nên chú ý đừng để quên thuốc nhiều lần vì như vậy làm ảnh hưởng đến việc điều trị. Bệnh kháng thuốc thì điều trị sẽ khó khăn hơn nhiều. Thân ái chào cháu.