Chào bác sĩ.. Cho e hỏi e bị viem gan b mạn thì uống thuốc điều trị nào hiệu quả thưa bác sĩ? Đợt e đi khám thì bác sĩ khám kê cho e thuốc tenofovir..nhưng e thấy trên mạng có thuốc adefovir cũng điều trị viêm gan b mạn..theo bác sĩ cho e hỏi giữa 2 thuốc này thì cái nào hiệu quả tốt hơn ạ?e chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Cả 2 thuốc trên đều uống được trong điều trị viêm gan B mạn tính , tùy nhiên tùy vào cơ địa của từng người hợp với từng loại thuốc , vì vậy bạn nên uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ được 3 tháng rồi xét nghiệm lại, nếu lượng virus giảm và men gan không cao thì nên uống tiếp , nếu không thay đổi thì nên đổi sang adefovir. Thân mến.