Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi là KCC 12/6 (AL) đến hôm 22/7(AL) siêu âm thì túi ối KT 9mm noãn hoàn(+) bs KL thai 4tuần 6 ngày. Nhưg theo KCC pải đc 6 tuần rồi chứ ạ? Như vậy có sao không ạ? Và thời điểm này chưa có phôi thai và tim thai có sao không ạ? Đến tuần bao nhiêu thì có ạ?( trứng rụng từ ngày 15 của CK)
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên thì tính tuổi thai dựa vào siêu âm ba tháng đầu là khá chính xác , có độ chính xác hơn kinh chót, nên bạn có thể tin theo kết quả siêu âm. Còn chỉ dựa vào kinh chót khi biết chính xác ngày rụng trứng, vào ngày thụ thai, hoặc khi siêu âm quá trễ ( sau tam các nguyệt thứ nhất), ở tuần thứ 4 thì có thể chưa thấy tim thai, điều này hoàn toàn bình thường, thông thường vào tuần thứ 6 trở đi mới có thể phát hiện tim thai, nên bạn không nên quá lo lắng. Thân mến !