Dạ em tên tuyền, 28t, đang mang thai 37w.ngày 10.09.2016 em đi siêu âm bác sĩ để là Buồng ối:(AFI# 6,7cm) nói là bị thiểu ối. Ngày 12.09.2016 em đi siêu âm bác sĩ để là : khoang ối lớn nhất d=50mm. Bác sĩ cho em hỏi là kết quả như vậy có chiều hướng tăng hay giảm ạ... và với mức nước ối như vậy có ổn không ạ??
Trả lời:
CHÀO CHÁU ! theo như kết quả cháu siêu âm mà chỉ số AFI =6,7 TÌ VẪN NẰM trong giới hạn bình thường .bt từ 6-18 cm nên em không nên lo lắng quá. khi nào giới hạn dưới 5 cm mới là thiểu ối .em nên uống thêm nhiều nước mỗi ngày =từ 2.5-3 lít nước mỗi ngày .bất kể là nước gì cũng được . nếu là nước dừa hay nước trái cây càng tốt . tối ngủ em nên nằm nghiêng cho bé dễ thở ,trong thời gian này em cũng nên kiểm tra thường xuyên tim thai cho bé . chúc em mẹ tròn con vuông !