Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi là hiện tại bây giờ là 9h và cách đây 1h30p cháu đang trong trạng thái bth sau khi uống vài ngụm coca thì phần bụng bên trái dưới mạn sườn bắt đầu bị đau. Đau liên tục. Cử động nhẹ cũng đau và hít thở căng bụng cũng đau. Sờ và ấn thì k cảm thấy đau. K có giấu hiệu ợ chua hay đầy bụng vì trước đó cháu ăn ít. Như vậy là bị lsao hả bác sĩ? Có phải liên quan đến đau thần kinh liên sườn hay k hay là gì ạ? Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Theo lời bạn kể thì bạn ăn ít và có uống coca vào thì đau bụng. Lúc đó bạn đau liền hay một lúc sau mới đau? Hiện tại bây giờ bạn có còn đau không? Theo như bạn mô tả thì có thể đây là cơn đau dạ dày cấp tính, do thức ăn lạnh vào gây co thắt nhẹ. Đau thần kinh liên sườn thường sẽ đau khi ấn vào. Để được chẩn đoán cụ thể hơn, bạn nên đến khám bác sĩ để làm thêm xét nghiệm v thăm khám.