Chào bác sĩ , mẹ tôi năm nay 50 tuổi , có bị rối loạn tiền đình , dao này ban đêm ngủ hay đập chân rất mạnh . Vậy có tiến triển j xấu hay là dấu hiệu của bệnh lý j khác ko bác sĩ ? Mong đc hồi đáp . Cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Khi mẹ bạn bị hội chứng tiền đình nguyên nhân chính là do máu nuôi dưỡng lên não bị kém khi máu cung cấp lên não kém thì cũng là nguyên nhân cung cấp máu cho các vùng ở cẳng chân và bàn chân kém. Khi bị thiếu máu thường hay gây nên tê bì mỏi cơ cẳng chân vì vậy mẹ bạn hay có biểu hiện đập chân là để tránh mỏi . Tốt nhất bạn nên cho mẹ một chế độ ăn uống hợp lý và tăng cường ăn rau xanh hoa quả tươi , kết hợp uống thuốc tăng cường tuần hoàn như piracetam, nootropyl.... Buổi tối nên ngâm chân bằng nước muối ấm và ủ ấm chân xoa bóp chân trước khi ngủ . Thân mến.