Kính chào bác sỉ, khi có kết quả xét nghiệm mắc phải viêm virút Gan C nhẹ hoặc B thì phải dùng thuốc gì để khống chế cho khỏi bị ung thư gan .Vì tôi nghe nhiều người nói thuốc chửa bịnh gan rất mắc tiền nên tôi rất lo nhứt là bi viêm gan C nặng. Xin bác sỉ tư vấn giùm.Cám ơn bác sỉ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn Viêm gan do viruts có nhiều thể: viêm gan A, B , C ......trong các loại viruts thì viêm gan B là dễ đưa đến ung thư gan , để tránh biến chứng ung thư thì bạn phải thường xuyên kiểm tra chức năng gan, siêu âm gan 6 tháng 1 lần . nếu bình thường thì bạn chỉ cần có một chế độ ăn hợp lý , không uống rượu bia , uống nước có ga , không ăn nhiều mỡ động vật , không uống các loại thuốc kéo dài kể cả đông và tây y , tránh tất cá các loại thực phẩm , thuốc gây độc cho gan , ăn uống bồi dưỡng hàng ngày tăng cường đạm và đường , uống sữa và ăn các chế phẩm từ sữa, tập thể dục đều đặn hàng ngày , tránh tiếp xúc với môi trường bụi, độc hại. Nếu gan có biểu hiện bệnh lý cần phải điều trị ngay . Thân mến