Em trai cháu bị tai nạn đập đầu vào cánh cửa đi khám CT sọ não kết quả không thấy hình ảnh tụ dịch, máu trong nhu mô não. Gãy xương trán (P), lún xương. Không có biểu hiện bất thường. Em thích chơi bóng rổ vậy có thể tiếp tục chơi không? Trường hợp chơi thì có bảo hộ đầu chẳng hạn. Cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Em bạn hoàn toàn có thể chơi bóng rổ tiếp, tuy nhiên nên đợi khoảng 1-2 tháng sau chấn thương, khi cơ thể hồi phục hoàn toàn,các xương đã liền hẵn, thì lúc đó mới bắt đầu chơi.và chơi với cường độ nhẹ tăng dần. CŨng không cần phải bảo hộ như thông thường. Quan trọng nhất vẫn là điều trị gãy xương trán P Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !