1 tuần trước em bị sốt cao, ăn vào tiêu chảy, mỏi mệt nhức đầu. Sốt khoảng 3 hôm thì hết các triệu chứng, nhưng trên chân bắt đầu xuất hiện ban và ngày càng lan rộng. Ban ko ngứa nhưng cảm giác da có vẻ mỏng đi, dễ tổn thương nếu đụng phải. Xin hỏi ban sẽ tự động hết hay cần uống thuốc ạ
Trả lời:
Chào bạn Bác sỹ cho rằng phát ban của bạn có thể không phải phát ban bình thường mà là phát ban xuất huyết, bạn hãy ấn vào nhấc tay ra , trên nốt ấn vẫn giữ nền đỏ này là sốt xuất huyết, nếu chỗ ấn nhạt đi thì là phát ban mỏng , nếu bạn bị ban xuất huyết thì bạn nên đi khám vì dễ gây ra thiếu máu trụy mạch , nếu phát ban bình thường bạn nên uống nhiều nước và tăng cường dinh dưỡng như nước cam, nước chanh sẽ tự khỏi . Thân mến