Xin chào bác sĩ, hôm nay e có đi khám sức khoẻ tại bệnh viện giao thông vận tải trên hà nội.các bác sĩ chuẩn đoán e bị tăng van trái va 2van hở nhẹ,van dày bình thường vậy bác si có thể giải thích cho e hiểu rõ hơn đc k cũng như tầm nguy hiểm của căn bệnh này dc k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Hở van hai lá nhẹ không gây vấn đề gì quan trọng cho sức khỏe. Điều trị hở van hai lá tùy thuộc vào mức độ hở, diễn tiến có nặng lên hay không, và sự hiện diện của triệu chứng. Hở van hai lá nhẹ (hở 1/4 trên siêu âm) không cần điều trị vì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Để thực hiện theo một chế độ ăn uống cho sức khỏe tim, nên ăn thực phẩm ít chất béo và kiểm tra mức cholesterol thường xuyên. bạn nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần nhé!