Xin chào bác sĩ, cho e hỏi nay e ấn vào cổ ở vị trí trong ảnh mà e chỉ ấn vào rồi di di thì e thấy hơi đau. Liệu e có phải sưng hạch bạch huyết k ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các biểu hiện nổi hạch có thể hai bên cơ ức đòn chũm, hạch thường sờ thấy được, có kích thước khoảng 1cm, chắc, di động,có thể đau, đây là những biểu hiện của hạch lành tính phản ứng trước tình trạng viêm của cơ thể ( viêm họng, viêm nướu...), thường sau 1-2 tuần, hạch sẽ tự lặn,bạn chỉ sờ thấy đau chưa thể kết luận là có hạch hay không, bạn có thể theo dõi thêm. Nhưng cùng không cần phải lo lắng quá. Thân!